Saturday, 20/04/2024 - 19:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học Cơ sở Phong Thạnh Tây

Nguyễn Thị Hảo - Cô học trò vượt khó học giỏi

NGUYỄN THỊ HẢO - CÔ HỌC TRÒ VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Dù điều kiện học tập còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng em Nguyễn Thị Hảo học sinh lớp 7A2, Trường THCS Phong Thạnh Tây, xã Phong Thạnh Tây, huyện Giá Rai, vẫn vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành tấm gương sáng cho các bạn cùng trang lứa noi theo.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình gặp nhiều điều không may mắn, cha mẹ ly hôn khi em vừa lên lớp 6. Nghĩ đến hoàn cảnh gia đình thiếu trước hụt sau, nên mẹ của em đã lên Thành Phố lập nghiệp, mong sao có thể trang trải cho cuộc sống và lo cho Hảo có thể tiếp tục con đường học tập. Không được sống trong vòng tay chăm sóc của cha mẹ, nhưng Hảo lại có được sự thương yêu của cô Tám. Cô Tám tuổi đã cao, không còn nhiều sức khỏe để lao động, nên mọi công việc trong nhà từ nấu cơm, giặt đồ, rửa chén,… đều do bàn tay nhỏ nhắn của Hảo quán xuyến, hai cô cháu nương tựa nhau trong cuộc sống. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện học tập còn thiếu thốn, nhưng Hảo luôn là con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình và thầy cô, bạn bè.

Nhà ở vùng nông thôn, hằng ngày Hảo phải đạp xe 3km để đến trường, con đường đến trường dường như nhọc nhằn hơn vào những ngày mưa to hay nắng gắt, nhưng em rất chuyên cần, không vắng học buổi nào. Với sự ham học hỏi và nỗ lực của bản thân, trong những năm học qua, em đều đạt thành tích học sinh khá, giỏi. Nguồn động lực học tập của em là nhìn cô Tám ngày càng khỏe mạnh và mẹ đỡ vất vả hơn. Không chỉ học giỏi, Hảo còn tích cực tham gia vào các hoạt động, phong trào của trường, của lớp với tinh thần nhiệt huyết, đam mê.

Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của Hảo giờ đây là có được mái ấm gia đình và sự yêu thương của cả cha, mẹ. Với sự nỗ lực, cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

Năm 2024 : 1.577